CHÚC MỪNG NĂM MỚI MẬU TUẤT 2018

- Công cụ Jailbreak tất cả iDevice trên iOS 11-11.1.2: Click vào đây :new:

- Công cụ Jailbreak iDevices 32-Bit trên iOS 10-10.3.3: Click vào đây :new:

- Công cụ Jailbreak iDevices 64-Bit trên iOS 10-10.3.3: Click vào đây:new:

- Tài khoản AppleStore của iPhoneMafia: Click Vào Đây

Mr.RoBot

Cẩn thận lỗi bảo mật làm bạn có thể bị đánh cắp tài khoản ID Apple

1.thumb.png.663136fb26cdae96a03cec1ce3ab921a.png

Sự việc xảy ra khi một người dùng vô tình phát hiện nhiều quảng cáo biến tướng dạng pop-up yêu cầu người dùng nhập vào Apple ID.

 

Cụ thể người phát hiện ra vấn đề này là Felix Krause – một lập trình viên cần tìm một công thức nấu mực theo phong cách Ý, và anh ấy vô tình cài ứng dụng có tên GialloZafferano, trên App Store. Sau khi cài đặt và mở ứng dụng, bỗng nhiên có một pop-up hiển thị yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID một cách vô lý.

Nếu là người dùng bình thường, có thể bạn sẽ không phát hiện điều gì bất thường mà chỉ đơn giản nghĩ là hệ thống đang cần xác nhận gì đó. Nếu như bạn đang duyệt web mà hiện pop-up như vậy thì bạn có thể hơi nghi ngờ, nhưng nó hiện trong một ứng dụng cài trên App Store thì có thể làm bạn yên tâm và chủ quan. Điều này khá nguy hiểm, người dùng không nên nhập mật khẩu nhạy cảm vào những thời điểm ngẫu nhiên như vậy.

 

Felix Krause đã đưa ra bốn ảnh chụp màn hình (bên dưới) cho thấy pop-up chính chủ của iOS và pop-up do anh tạo ra bằng ứng dụng tự chế chỉ với dưới 30 dòng mã, chúng không khác gì nhau.

 

2.thumb.png.3216deabe4d1b7074498cffd34636be1.png

Mẹo nhỏ khi bạn gặp trường hợp này. Đó là nếu nhìn thấy một trong các pop-up như trên, bạn hãy bấm nút Home để thoát ra màn hình chính. Trong trường hợp sau khi bấm Home để thoát mà pop-up cũng biến mất luôn thì chắc chắc đó là một pop-up lừa đảo. Còn nếu cửa sổ này và ứng dụng không biến mất, thì đó là hộp thoại hệ thống hợp pháp. Để chắc ăn hơn, thường khi cần xác thực này, bạn hãy vào Cài đặt > iTunes & App Store và thoát rồi đăng nhập lại tài khoản của mình.

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
HIỆN BỘ GÕ TIẾNG VIỆT CỦA DIỄN ĐÀN BỊ LỖI, BẠN HÃY SỬ DỤNG UNIKEY TRÊN MÁY CỦA BẠN ĐỂ VIẾT TIẾNG VIỆT CÓ DẤU

Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để trả lời

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi bài viết

Tạo tài khoản

Hãy đăng ký làm thành viên nào, rất dễ dàng thôi !


Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.


Sign In Now